Điều kiện cần thiết để đưa sản phẩm ra thị trường

điều kiện cần thiết đưa sản phẩm ra thị trường

Bạn đang kinh doanh sản xuất thực phẩm, sản xuất nước uống, sản xuất bánh kẹo, các sản phẩm liên quan đến chương trình OCOP, nhưng không biết các thủ tục quy trình và đủ điều kiện để đưa được sản phẩm ra bên ngoài thị trường thì doanh nghiệp cần phải đăng ký các điều kiện cần thiết để đưa sản phẩm ra thị trường như sau:

Điều kiện cần thiết để đưa sản phẩm ra thị trường

điều kiện cần thiết đưa sản phẩm ra thị trường
Điều kiện cần thiết đưa sản phẩm ra thị trường

1. Đăng ký kinh doanh

Bước đầu khi bạn muốn đưa sản phẩm ra thị trường thì bạn cần đăng ký kinh doanh, có nhiều hình thức: Đăng ký hộ kinh doanh, Hợp tác xã, Công ty. Nếu bạn đã đăng ký kinh doanh thì cần kiểm tra xem đã đăng ký ngành nghề kinh doanh các loại sản phẩm, hàng hóa chưa. Nếu chưa đăng ký, sẽ làm thủ tục bổ sung ngành nghề đăng ký kinh doanh trên Sở kế hoạch đầu tư tại Quảng Ngãi.
Về mã ngành nghề kinh doanh sản phẩm hàng hóa: Quý khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin chúng tôi sẽ tra cứu mã ngành nghề và làm hồ sơ trọn gói đăng ký kinh doanh.

2. Đăng ký nhãn hiệu hàng hóa

Doanh nghiệp cần phải đăng ký nhãn hiệu hàng hóa do mình sản xuất, kinh doanh. Việc đăng ký nhãn hiệu hàng hóa nhằm xác lập quyền sở hữu trí tuệ đối với nhãn hiệu của mình trong phạm vi kinh doanh của đơn vị để tránh bị xâm phạm.
Trước khi đăng ký, cần tra cứu nhãn hiệu để tránh trường hợp bị trùng hoặc tương tự với nhãn hiệu của người khác đã đăng ký cho cùng 1 loại sản phẩm hoặc dịch vụ.
Quý khách hàng có thể cần: Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

3. Bao bì, nhãn mác sản phẩm

Để đưa sản phẩm ra thị trường cần phải có nhãn mác hàng hóa cho sản phẩm để mô tả sản phẩm. Theo Nghị định 43/2017/NĐ-CP quy định về Ghi nhãn hàng hóa theo tính chất của hàng hóa và đúng theo quy định trước khi đưa sản phẩm ra thị trường

4. Xét nghiệm sản phẩm

Để đưa sản phẩm ra thị trường thì cần phải xét nghiệm để kiểm tra các chỉ tiêu theo TCVN quy định và đảm bảo trong ngưỡng cho phép. Giúp người tiêu dùng an tâm khi sử dụng

5. Đăng ký tiêu chuẩn chất lượng

Đăng ký tiêu chuẩn chất lượng nhằm nâng cao uy tín và lòng tin của khách hàng đối với chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp và là điều kiện pháp lý cần và đủ để lưu thông sản phẩm trên thị trường. Đăng ký tiêu chuẩn chất lượng hàng hóa có 2 dạng: công bố hợp quy và công bố hợp chuẩn
Công bố hợp quy: Hoạt động bắt buộc. Doanh nghiệp tự công bố sản phẩm, hàng hóa, quy trình,,,phù hợp với quy chuẩn kỹ thuật tương ứng.
Công bố hợp chuẩn: Là hoạt động tự nguyện. Doanh nghiệp tự công bố đối tượng hoạt động trong lĩnh vực tiêu chuẩn phù hợp với tiêu chuẩn tương ứng.

6. Đăng ký lưu hành sản phẩm

Danh sách sản phẩm cần phải có giấy phép lưu hành được liệt kê tại Danh mục hàng hóa và thẩm quyền quản lý CFS quy định tại Phụ lục V Nghị định 69/2018/NĐ-CP hướng dẫn Luật Quản lý ngoại thương.

7. Đăng ký mã số mã vạch cho sản phẩm

Mã số mã vạch được nộp hồ sơ đăng ký tại Trung tâm đăng ký mã số mã vạch Quốc gia
Mã số mã vạch được in trên sản phẩm mục đích là mang đến người tiêu dùng sản phẩm có nguồn gốc xuất. Dựa vào mã vạch để biết được thông tin về nhà sản xuất, sản phẩm có chính hãng hay không.
Hồ sơ, thủ tục đăng ký Mã số mã vạch

8. Đăng ký cơ sở đủ điều kiện sản xuất

Đối với các cơ sản sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm cần có cơ sở đủ điều kiện sản xuất được cấp bởi các ban ngành. Sở Công thương, Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Ngoài ra Căn cứ theo điều 12, khoản 1, điểm k của Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02 tháng 02 năm 2018. Các cơ sở được cấp các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000). Thì sẽ thuộc diện không cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Trên đây là những điều kiện cần thiết để đưa sản phẩm ra thị trường. Quý khách hàng tham và cần tư vấn dịch vụ đăng ký hãy liên hệ với chúng tôi

Liên hệ dịch vụ tư vấn đủ điều kiện cần thiết để đưa sản phẩm ra thị trường

  • Công ty cổ phẩn Tư vấn Đầu tư Brandsvip
  • Địa chỉ : Lô N1.8-27 Shop House KĐT An Phú Sinh, Tp Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.
  • Hotline: 096 330 5979
Contact Me on Zalo