MỤC LỤC
Brandsvip đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ về tư vấn doanh nghiệp: Tư vấn ISO 9001, Tư vấn Bảo hộ nhãn hiệu, Tư vấn cơ sở đủ điều kiện sản xuất tại Quảng Ngãi,…Quý khách hàng có nhu cầu hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn.
Cơ sở sản xuất thực phẩm thuộc đối tượng phải đáp ứng điều kiện an toàn thực phẩm
Theo quy định tại khoản 1 Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP Quy định một số điều về cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, trừ các trường hợp:
- Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ
- Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định
- Sơ chế nhỏ lẻ
- Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ
- Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn
- Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm
- Nhà hàng trong khách sạn
- Bếp ăn tập thể không đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm
- Kinh doanh thức ăn đường phố
Cơ sở đã được cấp giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000
Ngoài 9 cơ sở kinh doanh được liệt kê như trên thì tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh lĩnh vực thực phẩm phải xin “Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm”
Điều kiện để cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện sản xuất Quảng Ngãi
- Có đăng ký ngành, nghề kinh doanh thực phẩm
- Có đủ điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm phù hợp với từng loại hình sản xuất
Đối với cơ sở sản xuất
- Có đủ diện tích để bố trí khu vực sản xuất thực phẩm
- Quy trình sản xuất phải được bố trí theo nguyên tắc 1 chiều hoặc sử dụng quy trình khép kín
- Đường nội bộ phải được xây dựng đảm bảo vệ sinh
- Tường phải đảm bảo vệ sinh không bị thấm nước, dính bám chất bẩn
- Nguồn nước đầu vào phải đảm bảo để sản xuất
- Nhà vệ sinh phải bố trí riêng biệt với khu vực sản xuất thực phẩm, cửa nhà vệ sinh không được mở thông vào khu sản xuất.
- Thông gió bố trí phù hợp, không được thải từ nhà vệ sinh sang khu vực sản xuất
- Có phòng thay trang phục bảo hộ trước và sau khi làm việc
Đối với người trực tiếp sản xuất
- Chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất phải có Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm
- Đảm bảo yêu cầu về sức khỏe khi tham gia sản xuất thực phẩm
- Người trực tiếp sản xuất phải có trang phục bảo hộ khi tham gia sản xuất
Đối với bảo quản thực phẩm
- Nguyên liệu, sản phẩm thực phẩm phải được đóng gói và bảo quản ở vị trí cách nền tối thiểu 12 cm, cách tường tối thiểu 30cm và cách trần tối thiểu 50cm
- Có trang thiết bị điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm, thông gió
Đơn vị cung cấp Tư vấn cơ sở đủ điều kiện sản xuất tại Quảng Ngãi
- Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Brandsvip
- Địa chỉ: Lô N1.8-27 Shophouse KĐT An Phú Sinh – Tp Quảng Ngãi
- Điện thoại: 093 561 3593
Xem thêm: Tư vấn Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tại Quảng Ngãi