Tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Sơn Tịnh

Tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Sơn Tịnh

Doanh nghiệp tư nhân là loại hình doanh nghiệp có cơ cấu tổ chức đơn giản, do một cá nhân làm chủ nên hiện nay được rất nhiều người lựa chọn. Vậy hồ sơ đăng ký như thế nào, nộp tại đâu? Hãy để chúng tôi giải đáp giúp bạn, Brandsvip chuyên tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Sơn Tịnh, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết.

Căn cứ pháp lý 

 • Luật Doanh nghiệp 2020
 • Nghị định 01/2021/NĐ-CP
Tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Sơn Tịnh
Tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Sơn Tịnh

Doanh nghiệp tư nhân là gì?

Theo Điều 188 Luật Doanh nghiệp 2020, ta có thể hiểu:

Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.

Điều kiện và quy định thành lập doanh nghiệp tư nhân

Theo Điều 27 Luật doanh nghiệp 2020, điều kiện thành lập doanh nghiệp tư nhân cần đáp ứng các điều kiện về ngành nghề, tên doanh nghiệp, hồ sơ và lệ phí đăng ký doanh nghiệp:

1. Doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp khi có đủ các điều kiện sau đây:
a) Ngành, nghề đăng ký kinh doanh không bị cấm đầu tư kinh doanh;
b) Tên của doanh nghiệp được đặt theo đúng quy định tại các điều 37, 38, 39 và 41 của Luật này;
c) Có hồ sơ đăng ký doanh nghiệp hợp lệ;
d) Nộp đủ lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy định của pháp luật về phí và lệ phí.
2. Trường hợp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp bị mất, bị hư hỏng hoặc bị hủy hoại dưới hình thức khác, doanh nghiệp được cấp lại Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và phải nộp lệ phí theo quy định của pháp luật.

Ngoài ra, pháp luật còn có các quy định riêng đối với doanh nghiệp tư nhân căn cứ theo Điều 188 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định:

“1. Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.
2. Doanh nghiệp tư nhân không được phát hành bất kỳ loại chứng khoán nào.
3. Mỗi cá nhân chỉ được quyền thành lập một doanh nghiệp tư nhân. Chủ doanh nghiệp tư nhân không được đồng thời là chủ hộ kinh doanh, thành viên hợp danh của công ty hợp danh.
4. Doanh nghiệp tư nhân không được quyền góp vốn thành lập hoặc mua cổ phần, phần vốn góp trong công ty hợp danh, công ty trách nhiệm hữu hạn hoặc công ty cổ phần.”

Cần chuẩn bị những gì khi thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Sơn Tịnh

 • Tên Doanh nghiệp:

Tên DNTN phải có ít nhất hai thành tố là “Doanh nghiệp tư nhân + Tên riêng”;

 • Địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp:

Địa chỉ doanh nghiệp phải rõ ràng gồm: số nhà, hẻm/ngách/ngõ, quận/huyện, tỉnh và có đủ giấy tờ liên quan chứng minh được phép đặt trụ sở doanh nghiệp.

 • Ngành nghề kinh doanh:

Doanh nghiệp tư nhân lựa chọn ngành kinh tế cấp bốn trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam được ban hành kèm theo Quyết định 27/2018/QĐ-TTg để ghi ngành, nghề kinh doanh trong Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

Đối với những ngành, nghề kinh doanh không có trong Hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam. Và chưa được quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật khác thì cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét ghi nhận ngành, nghề kinh doanh này vào Cơ sở dữ liệu quốc gia về đăng ký doanh nghiệp nếu không thuộc ngành, nghề cấm đầu tư kinh doanh

 • Vốn đầu tư:

Do chủ doanh nghiệp tự kê khai tuy nhiên vẫn phải đảm bảo vốn pháp định đối với các ngành nghề yêu cầu vốn pháp định như chứng khoán, du lịch, hàng không,..trong quá trình hoạt động, chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền tăng hoặc giảm vốn đầu tư của mình vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp,việc tăng hoặc giảm vốn đầu tư của chủ doanh nghiệp tư nhân phải được ghi chép đầy đủ vào sổ kế toán, trường hợp giảm vốn đầu tư xuống thấp hơn vốn đầu tư đã đăng ký thì chủ doanh nghiệp tư nhân chỉ được giảm vốn sau khi đã đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tư nhân tại Sơn Tịnh

Theo quy định tại Điều 19 Luật Doanh nghiệp 2020, điều 21 Nghị định 01/2021/NĐ-CP, hồ sơ gồm:

1. Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

2. Bản sao giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với chủ doanh nghiệp tư nhân.

Phương thức nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tư nhân tại Sơn Tịnh

Có 2 hình thức nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp là nộp hồ sơ trực tiếp và nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử. 

 • Nộp hồ sơ trực tiếp: Tiến hành nộp tại Phòng Đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành phố nơi đăng ký đặt trụ sở chính cho doanh nghiệp tư nhân.
 • Nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử: Tiến hành thực hiện nộp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Tại sao nên chọn loại hình doanh nghiệp tư nhân tại Sơn Tịnh

 • Chủ doanh nghiệp tư nhân có toàn quyền quyết định đối với tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân,việc sử dụng lợi nhuận sau khi đã nộp thuế và thực hiện nghĩa vụ tài chính khác theo quy định của pháp luật.
 • Chủ doanh nghiệp tư nhân có thể trực tiếp hoặc thuê người khác làm Giám đốc hoặc Tổng giám đốc để quản lý, điều hành hoạt động kinh doanh; trường hợp này, chủ doanh nghiệp tư nhân vẫn phải chịu trách nhiệm về mọi hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp tư nhân.
 • Chủ doanh nghiệp tư nhân là người đại diện theo pháp luật, đại diện cho doanh nghiệp tư nhân với tư cách người yêu cầu giải quyết việc dân sự, nguyên đơn, bị đơn, người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trước Trọng tài, Tòa án, đại diện cho doanh nghiệp tư nhân thực hiện quyền và nghĩa vụ khác theo quy định của pháp luật.
 • Cấu tổ chức của doanh nghiệp tư nhân rất đơn giản, dễ điều hành và quản lý.
 • Doanh nghiệp tư nhân có chế độ trách nhiệm vô hạn giúp tăng sự tin tưởng của đối tác
 • Dễ dàng hơn trong hợp tác kinh doanh và huy động vốn.
 • Chủ doanh nghiệp tư nhân có quyền bán hoặc cho thuê doanh nghiệp cho người khác.

Tại sao nên chọn Brandsvip là đơn vị tư vấn thành lập doanh nghiệp tư nhân tại Sơn Tịnh

Brandsvip sẽ giúp bạn thực hiện:

 • Tư vấn các quy định pháp luật liên quan;
 • Soạn toàn bộ hồ sơ theo đúng quy định của pháp luật;
 • Gửi hồ sơ cho khách hàng ký;
 • Đại diện khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Theo dõi và xử lý hồ sơ bổ sung (nếu có);
 • Chờ nhận kết quả tại Sở KH&ĐT;
 • Bàn giao kết quả tận nơi cho khách hàng.
 • Tư vấn các công việc cần lưu ý thực hiện sau khi thành lập doanh nghiệp.
Contact Me on Zalo