Hướng dẫn tra cứu nhãn hiệu tại Quảng Ngãi

HƯỚNG DẪN TRA CỨU NHÃN HIỆU TẠI QUẢNG NGÃI
Nhiều doanh nghiệp thường chủ quan không thực hiện tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký. Dẫn đến tình trạng đơn đăng ký bị từ chối, gây mất thời gian và chi phí cho doanh nghiệp. Việc tra cứu nhãn hiệu tại Quảng Ngãi được thực hiện như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau của Brandsvip – Đơn vị chuyên tư vấn về nhãn hiệu và vấn đề pháp lý liên quan.
HƯỚNG DẪN TRA CỨU NHÃN HIỆU TẠI QUẢNG NGÃI
HƯỚNG DẪN TRA CỨU NHÃN HIỆU TẠI QUẢNG NGÃI

Tra cứu nhãn hiệu có phải là thủ tục bắt buộc không?

Tra cứu nhãn hiệu không phải là thủ tục bắt buộc nhưng là thủ tục cần thiết trước khi đăng ký nhãn hiệu. Tra cứu nhãn hiệu nhằm mục đích xác định khả năng đăng ký của nhãn hiệu trước khi quyết định nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hay không.

Vì sao phải tra cứu nhãn hiệu tại Quảng Ngãi?

Đảm bảo nhãn hiệu không bị trùng

Việc tra cứu sẽ giúp kiểm tra xem nhãn hiệu mà cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký có bị “trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn” với nhãn hiệu khác đã đăng ký hay chưa để đưa ra giải pháp hợp lý.

Kiểm tra tính chính xác

Sau khi đã đăng ký, việc tra cứu sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp có thể kiểm tra thông tin trong Giấy chứng nhận nhãn hiệu đã được cấp có chính xác với dữ liệu trong hệ thống thông tin của Cục Sở hữu trí tuệ hay chưa; nếu có phát sinh sai sót thì kịp thời chỉnh sửa lại.

Tránh mất thời gian và chi phí

 • Số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ hàng năm là hơn 30.000 đơn đăng ký. Do đó, việc lựa chọn nhãn hiệu không tương tự hoặc trùng với những nhãn hiệu đã nộp trước là rất quan trọng đối với những chủ sở hữu nộp sau.
 • Trong trường hợp kết quả tra cứu là không khả quan cho khả năng đăng ký, việc này sẽ giúp chủ đơn tránh mất kinh phí để tiến hành đăng ký cũng như thời gian chờ đợi Cục Sở Hữu Trí Tuệ xét duyệt hồ sơ (bên cạnh thời nghiên cứu, sáng tạo ra một nhãn hiệu mới).

Khi nào nên tra cứu nhãn hiệu tại Quảng Ngãi?

Để đảm bảo tốt nhất quyền và lợi ích cho mình, bạn nên tra cứu nhãn hiệu ngay từ khi có ý tưởng sử dụng nhãn hiệu cho sản phẩm/dịch vụ. Tra cứu nhãn hiệu sẽ tạo bước đệm pháp lý an toàn cho việc đăng ký nhãn hiệu cũng như xây dựng, sử dụng và phát triển nhãn hiệu trong tương lai.

Hướng dẫn cách tra cứu nhãn hiệu tại Quảng Ngãi

Tra cứu cơ bản trên Website của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam

 • Bước 1. Chuẩn bị thông tin cần tra cứu.
 • Bước 2. Truy cập vào Website của Cục sở hữu trí tuệ.
 • Bước 3. Nhập thông tin nhãn hiệu cần tra cứu vào ô tìm kiếm tương ứng. Sau đó, ấn nút “tra cứu”. Hệ thống sẽ hiện ra kết quả.
Trong quá trình tra cứu, quý khách hàng gặp khó khăn hoặc có thắc mắc về kết quả. Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên pháp lý của Brandsvip. Để được chúng tôi phân tích, giải thích chi tiết hơn.

Tra cứu nhãn hiệu chuyên sâu

 • Tra cứu chuyên sâu nhãn hiệu là để đảm bảo khả năng đăng ký thành công nhãn hiệu của bạn.
 • Việc tra cứu chuyên sâu là cần thiết bởi các cơ sở dữ liệu tra cứu online bị lỗi. Không cập nhật chính xác tình trạng xử lý hồ sơ tại Cục SHTT. Nên vẫn có khả năng nhãn hiệu của bạn bị trùng. Hoặc tương tự với người khác mặc dù đã tra cứu trên các nền tảng tra cứu online.
 • Vì vậy, để đảm bảo tỷ lệ đăng ký thành công và tránh các rủi ro pháp lý không mong muốn. Bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên tư vấn, hỗ trợ đăng ký về sở hữu trí tuệ giàu kinh nghiệm và năng lực chuyên môn cao. Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên pháp lý của Brandsvip để được chúng tôi phân tích, giải thích chi tiết hơn.

Dịch vụ tra cứu nhãn hiệu tại Quảng Ngãi của Brandsvip

 • Tư vấn, tra cứu nhãn hiệu, đánh giá khả năng đăng ký nhãn hiệu;
 • Tra cứu tình trạng đơn đăng ký nhãn hiệu;
 • Tra cứu thông tin hạn còn lại của nhãn hiệu đã được đăng ký;
 • Tra cứu, đánh giá khả năng cấp văn bằng bảo hộ đối với nhãn hiệu;
 • Tư vấn tính khả thi khi đăng ký nhãn hiệu;
 • Tra cứu sơ bộ khả năng đăng ký nhãn hiệu;
 • Tra cứu chuyên sâu nhãn hiệu tại Cục Sở hữu trí tuệ;
 • Tư vấn sửa đổi, bổ sung thông tin nhãn hiệu để có khả năng cấp bằng bảo hộ sau khi có kết quả tra cứu.
Contact Me on Zalo