MỤC LỤC
Vệ sinh an toàn thực phẩm ngày nay càng trở thành mối quan tâm hàng đầu của người tiêu dùng. Vì vậy, các tổ chức, cá nhân trong lĩnh vực thực phẩm đang tìm cách để đảm bảo sản phẩm của mình đáp ứng các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. ISO 22000 là một trong những chứng nhận được quan tâm và đánh giá cao trong lĩnh vực này. Với tiêu chuẩn này, các tổ chức/cá nhân có thể đảm bảo sản phẩm của mình được sản xuất ra đáp ứng các yêu cầu chất lượng.
Chứng nhận ISO 22000 là gì?
Chứng nhận ISO 22000 là hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được Tổ chức tiêu chuẩn hoá quốc tế ban hành
Đối tượng áp dụng chứng nhận ISO 22000 tại huyện Mộ Đức
Được áp dụng cho tất cả các loại hình tổ chức, đơn vị sản xuất thực phẩm hay kinh doanh thực phẩm trong chuỗi cung cấp thực phẩm dù trực tiếp hay gián tiếp, không phân biệt quy mô lớn nhỏ
Mục tiêu của chứng nhận ISO 22000
– Đảm bảo cho các cá nhân/ tổ chức trong lĩnh vực thực phẩm có đủ khả năng để kiểm soát được mọi mối nguy. Các mối nguy có thể xảy ra ở bất cứ khâu nào từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đầu vào, sản xuất, chế biến và đến khâu người tiêu dùng.
– Giúp cho doanh nghiệp đáp ứng được các yêu cầu quy định về an toàn thực phẩm, giảm thiểu sự cố về an toàn thực phẩm.
– Cải thiện quy trình sản xuất, giảm thiểu chi phí sản xuất, tiết kiệm thời gian.
– Tăng doanh thu, mở rộng thị trường
– Tạo sự tin tưởng và uy tín cho khách hàng
Quy trình tư vấn chứng nhận ISO 22000 tại huyện Mộ Đức
Giai đoạn 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, báo giá chi tiết.
Giai đoạn 2: Lập kế hoạch triển khai.
Giai đoạn 3: Đánh giá khảo sát thực trạng quản lý tại doanh nghiệp.
Giai đoạn 4: Đào tạo nhận thức và hướng dẫn xây dựng, áp dụng hệ thống văn bản.
Giai đoạn 5: Đào tạo đánh giá viên nội bộ và hướng dẫn đánh giá nội bộ
Giai đoạn 6: Hướng dẫn thủ tục đăng ký chứng nhận.
Giai đoạn 7: Nghiệm thu và thanh lý hợp đồng