Tư vấn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận Gừng sẻ (Gừng gió) Trà Bồng

Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Brandsvip là đơn vị tư vấn đăng ký nhãn hiệu chứng nhận. Quý khách hàng hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn

Ngày 27/10/2021, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Phước Hiền đã ký ban hành văn bản cho phép sử dụng địa danh “Trà Bồng” và xác nhận bản đồ khoanh vùng sản xuất để đăng ký nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm “Gừng sẻ (Gừng gió) Trà Bồng.

Đến ngày 10/12/2021 Quyết định số 6065/QĐ-UBND của UBND huyện Trà Bồng về việc chỉ định đơn vị nhận thầu Gói thầu: Xây dựng và Phát triển nhãn hiệu chứng nhận cho sản phẩm Gừng sẻ (Gừng gió) Trà Bồng. Công ty đã tiến hành tư vấn hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận sản phẩm Gừng sẻ (Gừng gió) Trà Bồng cho UBND huyện Trà Bồng.

Theo thông tin từ người Co Trà Bồng, gừng sẻ (hay còn gọi là gừng gió) đã có từ lâu đời, mọc ngoài tự nhiên, bên các sườn núi đồi Trà Bồng. Thân thấp mọc tạo thành bụi, củ nhỏ săn chắc, có vị cay thanh. Từ bao đời người dân Trà Bồng, đặc biệt là người Co đã biết đào những củ gừng này về làm gia vị trong bữa ăn hằng ngày. Ngoài sử dụng làm gia vị thì gừng sẻ còn là một vị thuốc, có thể dùng để xoa, xông, uống trực tiếp,…. hoặc ngân rượu uống như một phương thuốc trị tiêu chảy, cảm sốt,… Nên được người dân đem về trồng thành đám sau nhà và nhân rộng ra các đồi núi.

Tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu chứng nhận:

Theo quy định, quy trình thẩm định đơn nhãn hiệu trải qua các giai đoạn sau:
(i) Thẩm định hình thức: đơn sẽ được thẩm định về hình thức xem có đáp ứng các yêu cầu về mặt hình thức không, ví dụ như Người Nộp Đơn đã nộp đủ các tài liệu cần thiết chưa, phân nhóm các sản phẩm/dịch vụ có chính xác không … Kết quả của thẩm định hình thức sẽ có trong vòng 1 đến 2 tháng kể từ khi nộp đơn và Cục SHTT sẽ ra Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ và gửi cho Người Nộp Đơn.
(ii) Công bố Đơn trên Công báo sở hữu công nghiệp: Đơn sẽ được công bố trên Công báo sở hữu công nghiệp với mục đích xem có bất kỳ bên thứ 3 nào phản đổi đơn hay không và sau đó đơn được chuyển sang giai đoạn thẩm định nội dung.
(iii) Thẩm định nội dung (9-10 tháng): Mục đích của giai đoạn này là xem xét xem nhãn hiệu xin đăng ký có đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ theo quy định của pháp luật không.
Nếu nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục SHTT sẽ cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho Người Nộp Đơn;
Nếu nhãn hiệu không đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, thì Cục SHTT sẽ ra Thông báo kết quả xét nghiệm nội dung (từ chối) và Người Nộp Đơn có 02 tháng để trả lời Thông báo này.
(iv) Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu: Nếu Đơn đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục SHTT sẽ ra Thông báo cấp bằng và Người nộp đơn có nghĩa vụ phải nộp lệ phí cấp bằng trong thời hạn là 1 tháng kể từ ngày thông báo. Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu sẽ được cấp cho người nộp đơn trong vòng 1-2 tháng kể từ ngày nộp lệ phí cấp bằng.

Sau khi người dân nhận được thông tin sản phẩm Gừng sẻ (Gừng gió) Trà Bồng được đăng ký bảo hộ nhãn hiệu, đây là niềm vui lớn của người dân nơi đây.

Công ty TNHH Tư vấn Đầu tư Brandsvip

Địa chỉ: : Lô N1.8-27 Mỹ An Shop House Khu đô thị An Phú Sinh, Phường Nghĩa Chánh, Thành phố Quảng Ngãi, Tỉnh Quảng Ngãi.

Hotline: 0935613593 – 0906465689

 

Contact Me on Zalo