Tư vấn chứng nhận VietGap tại huyện đảo Lý Sơn

Tư vấn chứng nhận VietGap tại huyện đảo Lý Sơn

Xu hướng người tiêu dùng trong vài năm gần đây ngày càng hướng đến lối sống xanh và lành mạnh, vì vậy các sản phẩm sạch ngày càng được quan tâm và sử dụng nhiều hơn. Do đó, các nhà sản xuất, đơn vị  đã tiến hành đổi mới chú trọng đến tiêu chuẩn tiên tiến và hiện đại nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm. Và VietGAP là một trong những chứng nhận về tiêu chuẩn được áp dụng rộng rãi. Sau đây, Brandsvip sẽ giới thiệu đến Quý vị các thông tin cơ bản để có cái nhìn tổng quan nhất về VietGAP thông qua bài viết tư vấn chứng nhận VietGAP tại huyện đảo Lý Sơn.

Tư vấn chứng nhận VietGap tại huyện đảo Lý Sơn
Tư vấn chứng nhận VietGap tại huyện đảo Lý Sơn

VietGap là gì?

VietGAP (Vietnamese Good Agricultural Practices) gồm tiêu chuẩn/quy phạm quy định về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt cho các sản phẩm nông nghiệp (trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản) ở Việt Nam; bao gồm những nguyên tắc, trình tự, thủ tục hướng dẫn các tổ chức, cá nhân sản xuất, thu hoạch, sơ chế đảm bảo sản phẩm an toàn, nâng cao chất lượng sản phẩm, đảm bảo phúc lợi xã hội, sức khoẻ người sản xuất và người tiêu dùng, bảo vệ môi trường và truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Đối tượng áp dụng chứng nhận VietGAP tại huyện đảo Lý Sơn?

Được áp dụng các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước tham gia sản xuất, thu hoạch, chế biến, kinh doanh, kiểm tra và chứng nhận sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản tại Việt Nam.

Lĩnh vực áp dụng tiêu chuẩn VietGAP tại huyện đảo Lý Sơn?

VietGAP chú trọng và quy định về 3 lĩnh vực bao gồm:

– Lĩnh vực trồng trọt: rau củ quả tươi, chè búp tươi, lúa, cà phê,…

– Lĩnh vực chăn nuôi: Bò sữa, bò thịt, dê, lợn, gà, ngan, vịt, ong,…

– Lĩnh vực thủy sản: Cá tra, cá rô phi, tôm sú, tôm chân trắng,…

Mục tiêu của chứng nhận VietGAP là gì?

– Hướng dẫn người sản xuất áp dụng tiêu chuẩn này nhằm đảm bảo: Kỹ thuật sản xuất; An toàn thực phẩm; Truy xuất nguồn gốc sản phẩm; Bảo vệ môi trường và sức khỏe.

– Nâng cao chất lượng và hiệu quả cho sản xuất rau, quả tại Việt Nam.

– Đảm bảo tính minh bạch, truy nguyên được nguồn gốc của sản phẩm.

– Tạo điều kiện cho tổ chức, cá nhân thực hiện sản xuất và được chứng nhận VietGAP.

– Tăng cường trách nhiệm của tổ chức, cá nhân trong sản xuất và quản lý an toàn thực phẩm.

Quy trình tư vấn chứng nhận VietGap tại huyện đảo Lý Sơn

– Giai đoạn 1: Tiếp nhận thông tin từ khách hàng, báo giá chi tiết.

– Giai đoạn 2: Lập kế hoạch triển khai.

– Giai đoạn 3: Đánh giá khảo sát thực trạng quản lý tại doanh nghiệp.

– Giai đoạn 4: Đào tạo nhận thức và hướng dẫn xây dựng, áp dụng hệ thống văn bản.

– Giai đoạn 5: Đào tạo đánh giá viên nội bộ và hướng dẫn đánh giá nội bộ

– Giai đoạn 6: Hướng dẫn thủ tục đăng ký chứng nhận.

– Giai đoạn 7: Nghiệm thu và thanh lý hợp đồng.

Contact Me on Zalo