Tư vấn chứng nhận ISO 22000 tại Mộ Đức

Tư vấn chứng nhận ISO 22000 tại Mộ Đức
Hiện nay, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang được quan tâm hàng đầu, tình trạng thực phẩm không an toàn có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người tiêu dùng. Để có thể hoạt động kinh doanh, sản xuất trong lĩnh vực thực phẩm bắt buộc doanh nghiệp phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm hoặc chứng nhận ISO 22000. Vậy, để hiểu rõ hơn về chứng nhận ISO 22000 mời bạn đọc tham khảo vài viết dưới đây.

Chứng nhận ISO 22000 là gì?

Chứng nhận ISO 22000 là tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm được ban hành bởi Tổ chức tiêu chuẩn hoá quốc tế. Tiêu chuẩn này nhằm giúp các đơn vị có hệ thống quản lý tốt vệ sinh an toàn thực phẩm và đảm bảo cung cấp những sản phẩm an toàn, đạt chất lượng đến tay người tiêu dùng.
Tư vấn chứng nhận ISO 22000 tại Mộ Đức
Tư vấn chứng nhận ISO 22000 tại Mộ Đức

Đối tượng xin cấp giấy chứng nhận ISO 22000 tại Mộ Đức

Được áp dụng hầu hết cho tổ chức, doanh nghiệp không phân biệt loại hình, địa điểm, quy mô chỉ cần liên quan tới chuỗi cung ứng thực phẩm thì đều có thể áp dụng tiêu chuẩn này.

Điều kiện đạt yêu cầu cấp giấy chứng nhận ISO 22000 tại Mộ Đức

Điều kiện về nhà xưởng:

  • Tổ chức cần đảm bảo môi trường nhà xưởng đáp ứng được yêu cầu theo tiêu chuẩn ISO 22000. Đây là một trong những điều kiện quan trọng của doanh nghiệp. Vì nhà xưởng đạt yêu cầu thì mới có thể kiểm soát các mối nguy trong thực phẩm.
  • Khi xây dựng nhà xưởng, doanh nghiệp cần kiểm tra các nguồn ô nhiễm có nguy cơ ảnh hưởng tới thực phẩm, xây dựng và bố trí khác nhau giữa các khu sơ chế, chế biến, gói hàng để đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ ô nhiễm chéo.
  • Nguồn nước sạch sẽ, không chứa các chất ô nhiễm, chất gây hại theo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. đảm bảo hệ thống luôn cấp đủ nước cho sản xuất và bể chứa nước phải đảm bảo phù hợp và hợp vệ sinh.
  • Dụng cụ trong nhà xưởng phải sạch sẽ đảm bảo an toàn.
  • Nhân sự phải được trang bị đầy đủ kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Luôn duy trì nhà xưởng theo đúng tiêu chuẩn

Điều kiện về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm

Doanh nghiệp phải triển khai, xây dựng, áp dụng và duy trì hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo đúng yêu cầu.

Điều kiện đánh giá chứng nhận

Sau khi doanh nghiệp đã có một hệ thống quản lý tốt. Doanh nghiệp có các bằng chứng chứng minh về sự phù hợp của mình. Đồng thời, Doanh nghiệp đã thực hiện tự đánh giá nội bộ doanh nghiệp mình. Các hành động khắc phục và cải tiến được thực hiện. Doanh nghiệp sẽ trao đổi với Tổ chức chứng nhận về việc thực hiện cuộc đánh giá chứng nhận.

Một số tài liệu cần thiết khi chứng nhận ISO 22000 tại Mộ Đức

  •  Sổ tay an toàn thực phẩm
  •  Quy trình chuẩn bị và ứng phó khẩn cấp
  •  Quy trình phân tích sơ bộ quy trình sản xuất
  • Quy trình cho kế hoạch HACCP
  • Quy trình kiểm soát các sản phẩm không phù hợp
  • Quy trình đánh giá chất lượng nội bộ và an toàn thực phẩm
  • Quy trình kiểm soát tài liệu và dữ liệu
  • Chính sách
  • SOP
  •  ……

Các bước chứng nhận ISO 22000 tại Mộ Đức

+ Bước 1: Đăng ký chứng nhận
+ Bước 2: Xem xét thông tin và lập kế hoạch đánh giá chứng nhận
+ Bước 3: Đánh giá tài liệu và đánh giá chứng nhận tại hiện trường
+ Bước 4: Thẩm xét hồ sơ đánh giá và cấp giấy chứng nhận
+ Bước 5: Đánh giá giám sát và chứng nhận lại

Lợi ích khi đạt chứng nhận ISO 22000

  • Khi có chứng nhận ISO 22000 có thể thay thế giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thưc phẩm.
  • Luôn đảm bảo chất lượng an toàn cho sản phẩm, giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm
  • Mang lại sự tin tưởng của khách hàng về hoạt động kiểm soát mối nguy, chứng tỏ khả năng cung cấp sản phẩm của doanh nghiệp.
  • Nâng cao lợi thế thương mại phá bỏ rào cản xâm nhập các thị trường yêu cầu có chứng nhận Hệ thống quản lý chất lượng phù hợp tiêu chuẩn ISO 22000.
  • Tối thiểu hoá các nguy cơ sai lỗi và rủi ro quan trọng ảnh hưởng tới ATVSTP.
  • Đáp ứng các quy định của pháp luật hiện hành
  • Có được niềm tin của khách hàng, người tiêu dùng và cộng đồng.
Contact Me on Zalo