Tư vấn chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể mang yếu tố địa danh

Chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ tư vấn chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể mang yếu tố địa danh, Với các đặc trưng nổi bật đó là sự liên kết hợp tác và tính tập thể. Vì vậy ở Việt Nam Nhãn hiệu tập thể là loại nhãn hiệu được sử dụng rất phổ biến. Vậy, nhãn hiệu tập thể mang yếu tố địa danh là gì? Có được đăng ký chứng nhận nhãn hiệu tập thể mang yếu tố địa danh hay không? Để hiểu rõ nhất về vấn đề này, các bạn hãy theo dõi bài viết ngay dưới đây nhé.

Dịch vụ tư vấn bảo hộ nhãn hiệu tập thể mang yếu tố địa danh

Nhãn hiệu tập thể (Viết tắt: NHTT) là gì?

Nhãn hiệu tập thể là nhãn hiệu dùng để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của các thành viên của tổ chức là chủ sở hữu nhãn hiệu đó với hàng hoá, dịch vụ của tổ chức, cá nhân không phải là thành viên của tổ chức đó.

Tư vấn chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể mang yếu tố địa danh
Tư vấn chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu tập thể mang yếu tố địa danh

Nhãn hiệu tập thể mang yếu tố địa danh là gì?

Nhãn hiệu tập thể mang yếu tố địa danh là nhãn hiệu tập thể có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý.

Ví dụ: NHTT “Nhang Nghĩa Hòa” được bảo hộ cho sản phẩm nhang sản xuất bởi các thành viên của hội nông dân xã Nghĩa Hòa, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi.

Ai có quyền đăng ký NHTT mang yếu tố địa danh?

Quyền nộp đơn đăng ký NHTT: Tổ chức tập thể được thành lập hợp pháp có quyền đăng ký nhãn hiệu tập thể để các thành viên của mình sử dụng theo quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể (ví dụ: hiệp hội, hợp tác xã, hội nông dân,…).

Ví dụ: Hội nông dân xã Nghĩa Hòa có thể được quyền đăng ký các NHTT gắn với địa danh Nghĩa Hòa như: Nhang Nghĩa Hòa, Don Nghĩa Hòa, rau sạch Nghĩa Hòa…

Trường hợp NHTT có chứa địa danh hoặc dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý phải có văn bản cho phép của chính quyền địa phương. (Điểm a Điều 37.7 Thông tư 01/2007/TT-BKHCN, sửa đổi bổ sung bởi Thông tư số16/2016/TT-BKHCN).

Thời hạn hiệu lực của văn bằng bảo hộ NHTT mang yếu tố địa danh?

+ Văn bằng bảo hộ có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam.

+ Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực từ ngày cấp đến hết mười năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần mười năm.

Hồ sơ đăng ký NHTT mang yếu tố địa danh phải có những tài liệu gì?

Tài liệu tối thiểu:

– 02 Tờ khai đăng ký nhãn hiệu, đánh máy theo mẫu số: 04-NH Phụ lục A của Thông tư 01/2007/TT-BKHCN, sửa đổi bổ sung bởi Thông tư số

16/2016/TT-BKHCN;

– 05 Mẫu nhãn hiệu kèm theo;

– Chứng từ nộp phí, lệ phí.

– Quy chế sử dụng nhãn hiệu tập thể;

– Bản thuyết minh về tính chất, chất lượng đặc trưng (hoặc đặc thù) của sản phẩm mang nhãn hiệu;

– Bản đồ khu vực địa lý;

– Văn bản của Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Cho phép sử dụng địa danh, dấu hiệu khác chỉ nguồn gốc địa lý của đặc sản địa phương. Để đăng ký nhãn hiệu.

Quý khách có nhu cầu hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá 093 561 3593

Contact Me on Zalo