Tại sao cần phải tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký?

TẠI SAO CẦN PHẢI TRA CỨU NHÃN HIỆU TRƯỚC KHI ĐĂNG KÝ?

Bên cạnh việc phát triển về chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình, việc bảo hộ nhãn hiệu cũng là một trong các yếu tố quan trọng mà chủ sở hữu đáng quan tâm. Để nhãn hiệu mình mong muốn đăng ký bảo hộ tại Cục sở hữu trí tuệ thành công. Thì bước đầu tiên và thiết yếu nhất là phải tra cứu nhãn hiệu. Việc tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký giúp cho chúng ta tiết kiệm thời gian, chi phí và tránh rủi ro về mặt pháp lý.

TẠI SAO CẦN PHẢI TRA CỨU NHÃN HIỆU TRƯỚC KHI ĐĂNG KÝ?
TẠI SAO CẦN PHẢI TRA CỨU NHÃN HIỆU TRƯỚC KHI ĐĂNG KÝ?

Tại sao cần phải tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký?

Tra cứu nhãn hiệu trước khi đăng ký là việc tất yếu đối với chủ thể có mong muốn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu của mình.

Giúp chủ thể có thể biết được ý tưởng về nhãn hiệu của mình có bị trùng hoặc có thể gây nhầm lẫn với các nhãn hiệu khác cho cùng loại sản phẩm hoặc dịch vụ đã được đăng ký bảo hộ tại Việt Nam hay không. Để từ đó chúng ta có thể tìm ra giải pháp tối ưu tiết kiệm thời gian và tạo ra một nhãn hiệu của riêng mình.

Lợi ích việc tra cứu nhãn hiệu mang lại cho chủ thể?

Đảm bảo không vi phạm về Luật Sở hữu trí tuệ

Việc tra cứu về nhãn hiệu giúp cho chủ thể:

+ Biết được nhãn hiệu mà mình muốn đăng ký có bị trùng,

+ Hoặc mang dấu hiệu tương tự

+ Hoặc gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ trước đó hay không.

+ Hạn chế tối ưu các rủi ro về mặt pháp lý cho chủ thể.

Cơ sở pháp lý: Điều 74 Luật sở hữu trí tuệ năm 2005, sửa đổi, bổ sung năm 2022.

Giúp bạn tiết kiệm được thời gian, chi phí

Vì số lượng đơn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Cục sở hữu trí tuệ hàng năm rất nhiều. Nên trước khi đăng ký việc tra cứu giúp cho ta có thể biết được tính khả quan cho khả năng đăng ký.

Từ đó, ta có thể chọn lọc ra các nhãn hiệu không tương tự hoặc trùng với nhãn hiệu đã đăng ký trước. Giúp tránh mất kinh phí khi đăng ký và thời gian chờ Cục sở hữu trí tuệ duyệt hồ sơ.

Hướng dẫn cách tra cứu nhãn hiệu

Tra cứu cơ bản trên Website của Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam

Bước 1. Chuẩn bị thông tin cần tra cứu.

Bước 2. Truy cập vào Website của Cục sở hữu trí tuệ.

Bước 3. Nhập thông tin nhãn hiệu cần tra cứu vào ô tìm kiếm tương ứng. Sau đó, ấn nút “tra cứu”. Hệ thống sẽ hiện ra kết quả.

Trong quá tra cứu, quý khách hàng gặp khó khăn hoặc có thắc mắc về kết quả. Hãy liên hệ với đội ngũ chuyên viên pháp lý của Brandsvip. Để được chúng tôi phân tích, giải thích chi tiết hơn.

Tra cứu nhãn hiệu chuyên sâu

Việc tra cứu trên Website của Cục sở hữu trí tuệ đôi khi sẽ gặp tình trạng lỗi máy chủ, không thể hiện đầy đủ các nhãn hiệu đã được đăng ký bảo hộ trước đó. Đôi khi sẽ gây mất thời gian và tỷ lệ thành công của việc đăng ký nhãn hiệu của chúng ta.

Vì vậy, để đảm bảo tỷ lệ đăng ký thành công và tránh các rủi ro pháp lý không mong muốn bạn nên tìm đến các đơn vị chuyên tư vấn, hỗ trợ đăng ký về sở hữu trí tuệ giàu kinh nghiệm và năng lực chuyên môn cao.

Brandsvip tự hào là đơn vị tư vấn, hỗ trợ đăng ký sở hữu trí tuệ uy tín, chuyên nghiệp đảm bảo tỷ lệ đăng ký thành công cao nhất cho khách hàng.

Contact Me on Zalo