MỤC LỤC
- 1 Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì ?
- 2 Trường hợp không cần Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
- 3 Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Nam bao gồm:
- 4 Cơ quan cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
- 5 Hiệu lực của Giấy chứng nhận vệ sinh ATTP
- 6 Quy trình tư vấn Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Brandsvip
Vệ sinh an toàn thực phẩm luôn là vấn đề được người tiêu dùng hết sức quan tâm bởi trong bối cảnh hiện nay, thực phẩm bẩn, kém chất lượng xuất hiện rất nhiều trên thị trường. Vậy nên các cơ sở sản xuất, kinh doanh để tạo lòng tin đối với người tiêu dùng cần phải có giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Dịch vụ tư vấn cấp Giấy phép chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Nam của Brandsvip sẽ hổ trợ bạn trong vấn đề này. Liên hệ ngay với chúng tôi để được hướng dẫn chi tiết và chính xác nhất.
Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là gì ?
Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm là một loại giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho các công ty, hộ kinh doanh cá thể có phát sinh hoạt động kinh doanh thực phẩm, sản xuất thực phẩm, nhà hàng, quán cà phê, cơ sở chế biến,..nhằm các cơ sở này đáp ứng đủ các điều kiện về vệ sinh, an toàn thực phẩm nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng đồng thời phục vụ cho công tác quản lý nhà nước về thực phẩm.
Trường hợp không cần Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
Căn cứ theo quy định tại Điều 12 Nghị định 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 quy định hướng dẫn Luật an toàn thực phẩm quy định như sau:
- Sản xuất ban đầu nhỏ lẻ;
- Sản xuất, kinh doanh thực phẩm không có địa điểm cố định;
- Sơ chế nhỏ lẻ;
- Kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ;
- Kinh doanh thực phẩm bao gói sẵn;
- Sản xuất, kinh doanh dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm;
- Nhà hàng trong khách sạn;
- Bếp ăn tập thể không có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm;
- Kinh doanh thức ăn đường phố
- Cơ sở đã được cấp một trong các Giấy chứng nhận: Thực hành sản xuất tốt (GMP), Hệ thống phân tích mối nguy và điểm kiểm soát tới hạn (HACCP), Hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000, Tiêu chuẩn thực phẩm quốc tế (IFS), Tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm (BRC), Chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm (FSSC 22000) hoặc tương đương còn hiệu lực.
Hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quảng Nam bao gồm:
- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận
- Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
- Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ
- Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh
Cơ quan cấp Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm
- Bộ Y tế
- Bộ Công thương
- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn
Hiệu lực của Giấy chứng nhận vệ sinh ATTP
Quy trình tư vấn Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm tại Brandsvip
Bước 1: Khảo sát cơ sở và tư vấn để khắc phục những tồn tại, những điểm chưa hợp lý.
Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để chứng minh nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu sản phẩm.
Bước 3: Soạn hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ tại cơ quan chức năng.
Bước 4: Nhận và trả kết quả cho khách hàng.