Dịch vụ Tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Quảng Ngãi

Công ty BRANDSVIP chúng tôi chuyên cung cấp Dịch vụ Tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Quảng Ngãi. Chúng tôi luôn cam kết cung cấp dịch vụ chất lượng, uy tín tốt nhất cho tất cả các doanh nghiệp, quý khách có nhu cầu liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá.

Việc đăng ký nhãn hiệu để bảo hộ các sản phẩm, dịch vụ thương mại của công ty là vô cùng quan trọng và có giá trị lớn đối với một doanh nghiệp. Doanh nghiệp sau khi thành lập doanh nghiệp nên nộp hồ sơ đăng ký quyền đăng ký nhãn hiệu, đồng thời thực hiện các biện pháp ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, xâm phạm nhãn hiệu làm tổn hại đến nhãn hiệu của chính mình.

bảo hộ nhãn hiệu tại Quảng Ngãi
bảo hộ nhãn hiệu tại Quảng Ngãi

“Dựa hơi”, vi phạm nhãn hiệu

Hiện nay, nhiều công ty muốn “dựa hơi” các thương hiệu nổi tiếng để kinh doanh ngày càng dễ dàng và phát triển hơn. Cách tiếp cận “dựa vào” điển hình là khi một doanh nghiệp đăng ký thành lập doanh nghiệp, các từ nổi tiếng của doanh nghiệp đó thuộc về một doanh nghiệp khác và được sử dụng trong quá trình hoạt động sản xuất của doanh nghiệp đó.

Theo quy định trên thì việc thành lập, đăng ký doanh nghiệp không được trùng tên (ở đây hiểu là trùng nhau), tên thương mại đã đăng ký có thể dùng làm dấu hiệu phân biệt.

Như vậy, lý do dẫn đến việc có tới việc doanh nghiệp đặt tên “dựa hơi”, gây nhầm lẫn với các thương hiệu nổi tiếng là quy định chưa chặt chẽ của Luật Doanh nghiệp năm 2014 đối với việc đặt tên doanh nghiệp và doanh nghiệp chưa thực sự quan tâm chú trọng bảo vệ tên thương mại, nhãn hiệu của mình ngay từ đầu.

Bảo hộ nhãn hiệu phải được đăng ký, bảo vệ nhãn hiệu và tên thương mại ngay từ đầu

Việc bảo hộ nhãn hiệu chưa đăng ký là một trong những bất cập của doanh nghiệp trong việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Vì vậy, sau khi thành lập doanh nghiệp cần phải xác lập quyền đối với tên thương mại của mình bằng các biện pháp nhãn hiệu đã đăng ký bảo hộ. Doanh nghiệp cần hoàn thiện hồ sơ và nộp đúng, đủ lệ phí đăng ký nhãn hiệu.

Bên cạnh việc lưu ý nộp hồ sơ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu càng sớm càng tốt, chất lượng hồ sơ cũng như việc nộp lệ phí theo đúng quy định cũng là vấn đề doanh nghiệp cần đặc biệt quan tâm.

Như đã trình bày trên, thì cá nhân, pháp nhân nào có ngày nộp đơn đăng ký nhãn hiệu trước thì sẽ được bảo hộ nếu đơn đáp ứng các điều kiện để được cấp văn bằng bảo hộ. Các đơn đăng ký sau sẽ bị từ chối bảo hộ vì gây nhầm lẫn với nhãn hiệu đã được bảo hộ trước đó.

Như vậy, ngoài nhanh chóng thì doanh nghiệp cần sự cẩn trọng, chính xác trong công tác đăng ký nhãn hiệu.

Lợi ích khi đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

  • Nâng tầm giá trị sản phẩm, dịch vụ
Hiện nay, người tiêu dùng khi lựa chọn mua sản phẩm đều dựa trên sự uy tín và sự nổi tiếng sản phẩm đó.
  • Độc quyền sử dụng nhãn hiệu
Khi được cấp văn bằng bảo hộ, doanh nghiệp được sử dụng độc quyền nhãn hiệu đó và được bảo vệ trước pháp luật
  • Bảo vệ nhãn hiệu khỏi xâm phạm
Hành vi xâm phạm, sử dụng trái phép nhãn hiệu được thể hiện dưới nhiều hình thức khác nhau
Điển hình là sử dụng logo hay nhãn hiệu tương tự cùng lĩnh vực kinh doanh

Dịch vụ Tư vấn đăng ký bảo hộ nhãn hiệu tại Quảng Ngãi

  • Địa chỉ: Lô N1.8-27 Mỹ An Shophouse Khu đô thị An Phú Sinh – Thành phố Quảng Ngãi – Tỉnh Quảng Ngãi
  • Hotline: 0935613593 – 090 646 5689

Xem thêm: Quy trình đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Contact Me on Zalo