Tra cứu sự trùng lặp về tên nhãn hiệu (logo) miễn phí tại Quảng Ngãi

Cách tra cứu nhãn hiệu

Cách tra cứu sự trùng lặp về nhãn hiệu: Kiểm tra nhãn hiệu có bị trùng hay không?

Tra cứu nhãn hiệu là thủ tục cần thiết nhưng không bắt buộc trước khi nộp đơn đăng ký nhãn hiệu, tra cứu nhãn hiệu nhằm mục đích xác định khả năng đăng ký của nhãn hiệu trước khi quyết định có nộp đơn đăng ký nhãn hiệu hay không.

Tầm quan trọng của việc tra cứu nhãn hiệu

Đảm bảo nhãn hiệu không bị trùng

Việc tra cứu sẽ giúp kiểm tra xem nhãn hiệu mà cá nhân, doanh nghiệp có nhu cầu đăng ký có bị “trùng hoặc tương tự gây nhầm lẫn” với nhãn hiệu khác đã đăng ký hay chưa để đưa ra giải pháp hợp lý.

Tránh mất thời gian chi phí

Số lượng đơn đăng ký nhãn hiệu nộp tại Cục Sở hữu trí tuệ hàng năm là hơn 30.000 đơn đăng ký. Do đó, việc lựa chọn nhãn hiệu không tương tự hoặc trùng với những nhãn hiệu đã nộp trước là rất quan trọng đối với những chủ sở hữu nộp sau.

Trong trường hợp kết quả tra cứu là không khả quan cho khả năng đăng ký, việc này sẽ giúp chủ đơn tránh mất kinh phí để tiến hành đăng ký cũng như thời gian chờ đợi Cục Sở Hữu Trí Tuệ xét duyệt hồ sơ (bên cạnh thời nghiên cứu, sáng tạo ra một nhãn hiệu mới).

Kiểm tra tính chính xác

Sau khi đã đăng ký, việc tra cứu sẽ giúp cá nhân, doanh nghiệp có thể kiểm tra thông tin trong Giấy chứng nhận nhãn hiệu đã được cấp có chính xác với dữ liệu trong hệ thống thông tin của Cục Sở hữu trí tuệ hay chưa; nếu có phát sinh sai sót thì kịp thời chỉnh sửa lại.

Tra cứu sự trùng lặp nhãn hiệu trên cơ sở dữ liệu trực tuyến của Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ tra cứu nhãn hiệu: http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php.
Bước 2: Nhập thông tin nhãn hiệu cần tra cứu vào ô nhãn hiệu tìm kiếm: Ví dụ nhập chữ “Tôn xốp” (đối với nhãn hiệu tìm kiếm).
Bước 3: Nhập thông tin phân loại hình vào ô phân loại hình (nếu là nhãn hình).
Bước 4: Nhập thông tin nhóm sản phẩm/ dịch vụ vào ô nhóm sản phẩm/ dịch vụ (Ví dụ: nhóm 6) và thông tin về tên sản phẩm/ dịch vụ (Ví dụ: Tôn).
Sau khi đã nhập đầy đủ các thông tin trên thì click vào nút tìm kiếm.

Cách tra cứu nhãn hiệu
Cách tra cứu nhãn hiệu

=>> Hướng dẫn tư vấn bảo hộ nhãn hiệu tại Quảng Ngãi

Địa chỉ tại Quảng Ngãi:

  • 120/1 Phạm Văn Đồng – Tp Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi.
  • Hotline: 0935613593 – 0935065689
Contact Me on Zalo